Diễn biến giá cả căn hộ tại Tp.HCM biến động ổn định hơn so với Hà Nội. Xu hướng chung trong 4 năm qua đều cho thấy sự đi xuống, tuy nhiên, qua biểu đồ cho thấy 2 năm qua thị trường Hà Nội có sự lên xuống không ổn định. Ở thời điểm hiện tại thị trường căn hộ đang có biến động giá tăng nhẹ. Sự thay đổi về thị trường căn hộ rõ rệt nhất còn nằm ở cơ cấu nguồn cung, chủng loại căn hộ, tính thanh khoản…

Hàng loạt công trình hạ tầng nối vùng ven với trung tâm thành phố được hoàn thiện đã lôi kéo cả chủ đầu tư lẫn người mua chạy ra ngoại thành săn đất, mua nhà với giá mềm.

>> Topaz city căn hộ giá rẻ quận 8

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường Savills, chỉ riêng trong quý 2/2014 tại TP.HCM hơn 2.500 căn hộ đã được giao dịch, tăng 115% so với năm 2013 trong đó, căn hộ giá rẻ chiếm gần 70% lượng giao dịch toàn thị trường. Đây là mức tăng cao nhất trong 3 năm qua. Nhiều chủ đầu tư cũng cho biết, thanh khoản ở phân khúc căn hộ giá mềm đã tăng mạnh.

Thực tế theo ghi nhận của Thanh Niên, hầu hết các dự án nhà đất giá rẻ đều ở các quận, huyện vùng ven như: quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè. Như dự án 12 View, (Q.12) của Công ty Hưng Thịnh giá bán chỉ khoảng 11,3 triệu đồng/m2, Hưng Ngân Garden (Q.12) khoảng 10,9 triệu đồng/m2, Cheery 2 (Q.12) giá bán khoảng 12,3 triệu đồng/m2, dự án An Tuấn Appatmet (huyện Nhà Bè) của Công ty Anh Tuấn giá hơn 10 triệu đồng/m2; dự án đất nền Tân Tạo Garden của Công ty Danh Khôi Á Châu (Q.Bình Tân) giá chỉ 8,5 triệu đồng/m2…

Trao đổi với PV, bà Hoàng Phương, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở  Savills Hà Nội nhận định, đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp địa ốc đưa ra các hình thức khuyến mãi. Trước đó, trong bối cạnh địa ốc đi xuống vào năm 2011, nhiều chủ đầu tư đã tung ra hàng loạt hình thức kích cầu, tuy nhiên, càng về sau, chủ đầu tư càng rút kinh nghiệm. “Sự khuyến mãi, ưu đãi càng ngày càng hấp dẫn hơn để thu hút được khách hàng”, bà nhận định.

Đánh giá cao sự nỗ lực của doanh nghiệp trong việc đưa ra các chiêu để giúp sản phẩm đến gần hơn với khách hàng hơn, song , theo bà Phương, mấu chốt để kích cầu vẫn là tiềm lực của sản phẩm. “Vị trí, năng lực chủ đầu tư, chất lượng, tiến độ xây dựng tốt mới là cách kích cầu nhanh và bền lâu nhất”, bà nhận định.

Rate this post