mua can ho o dau

Căn hộ đã trở thành lựa chọn thời thượng hiện nay đối với những khách hàng khó tính , không những là lựa chọn các hộ gia đình mà còn là lựa chọn ưu tiên dành cho các cặp vợ chồng trẻ nhờ tính tiện lợi, hạ tầng đồng bộ, tiện ích nội khu, cộng với nhiều không gian xanh mà buộc các Chủ đầu tư phải cạnh tranh đưa  ra những thiết kế tối ưu nếu muốn bán được hàng. Tuy nhiên tìm mua một căn nhà ưng ý trong ma trận hiện nay không phải là điều dễ dàng. Xin chia sẻ tới bạn đọc 8 lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư.

Xin nói rõ là bài viết chỉ cô lập trong bối cảnh thị trường bất động sản tại TP.HCM. Qua nhiều cuộc thị sát một số dự án ở các phân khúc khác nhau, qua trao đổi với đội ngũ môi giới chuyên nghiệp và cả chủ đầu tư, tôi rút ra những điều cần lưu ý dưới đây và sắp xếp theo mức độ quan trọng từ cao tới thấp.

1. GIÁ CẢ VÀ VỊ TRÍ
Các nhân viên tư vấn họ thường đưa ra câu hỏi là: Khả năng tài chính của bạn cần mua căn hộ khoảng bao nhiêu tiền? Bao nhiêu m2, mấy phòng ngủ? khu vực nào? Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần xác định rõ để nhân viên tư vấn họ hướng bạn vào những sản phẩm thích hợp nhất.
Tuy nhiên, tôi cho rằng, câu nói “tiền nào của đó” vẫn khá đúng với bất động sản Việt Nam. Giá cao thường những căn hộ chung cư ở vị trí đẹp và được hưởng lợi từ nhiều tiện ích đi kèm và các tiện ích xung quanh có sẵn. Có nhiều lời quảng cáo cho rằng chỉ 600-700 triệu căn hộ đã có thể sở hữu căn hộ chất lượng tốt, có công viên, hồ bơi, trường học…thì điều đó hoàn toàn có thể nhưng chắc chắn đó không ở trung tâm Thành Phố.
Vị trí rõ ràng luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của bất kỳ chủ đầu tư nào khi có ý định triển  khai một dự án bất động sản căn hộ. Tuy nhiên tại TP HCM, khi mà nhiều khu đất vàng hầu hết đã có chủ thì buộc một số doanh nghiệp phải lựa chọn các khu ngoại vi. Lúc này các công trình hạ tầng, cảnh quan quanh khu đô thị, không gian sống trở thành một trong các yếu tố quyết định thành công của dự án.

2. CHỌN CHỦ ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ

CHỦ ĐẦU TƯ:

Ông bà ta có câu “chọn mặt gửi vàng” quả không sai, đừng chóng vánh quyết định mua một căn hộ giá rẻ mà chưa kịp tìm hiểu chủ đầu tư là ai. Việc chọn một chủ đầu tư có tiềm lực mạnh, uy tín với cam kết giao nhà đúng hẹn, và kinh nghiệm phát triển thành công những dự án tương tự thật sự rất cần thiết. Để kiểm chứng, bạn hãy tìm hiểu những sản phẩm trước đó của chủ đầu tư, đặc biệt là những sản phẩm đã được xã hội đón nhận.
Điều đó không có nghĩa là các dự án đầu tay của Chủ Đầu Tư mới lại không được tin tưởng, vì có thể lĩnh vực bất động sản là ngành nghề mới họ tham gia, nhưng về các lĩnh vực khác họ từng đã khẳng định thương hiệu. Đây chính là cơ hội cho người mua, vì những dự án đầu tay như vậy thường Chủ Đầu Tư sẽ thiên về lấy tiếng hơn lấy miếng

THIẾT KẾ: 

Đa số khách hàng của chúng tôi sau khi đã hài lòng về giá cả, vị trí… thì khi tư vấn họ xem cách thiết kế rất kỹ, một căn hộ thiết kế thông minh mang đến cho bạn một cuộc sống tràn đầy năng lượng. Đa số các thiết kế của những căn hộ mới bây giờ đều tối ưu về mặt tổng thể, họ sẽ tìm mọi cách để không có căn nào là xấu nhất. Nhưng chắc chắn sẽ có những căn đẹp nhất, như vậy nếu không lo lắng về tài chính, thì việc mua sớm khi chủ đầu tư tung ra bán đợt đầu sẽ khiến chúng ta có nhiều lựa chọn hơn.

3. ĐƯỢC HỖ TRỢ TỪ NGÂN HÀNG
Có một lý do rất lớn khiến bạn có thể dành niềm tin cho chủ đầu tư khi họ bắt tay được cùng những ngân hàng uy tín để hỗ trợ cho khách hàng vay mua nhà. Các ngân hàng sẽ thẩm định hết sức kỹ càng và cân nhắc khi hợp tác với các doanh nghiệp BĐS. Chỉ những doanh nghiệp thực sự có khả năng, tiềm lực ngân hàng mới góp sức cùng họ tạo điều kiện an cư cho khách hàng. Vì vậy các dự án mà được các ngân hàng liên kết thì người mua có thể an tâm, vì những rủi ro thì ngân hàng họ đã thanh lọc dùm chúng ta rồi.
Một lý do nữa chúng ta được hưởng lợi là nếu dự án liên kết với ngân hàng thì phần tài chính chúng ta sẽ nhẹ gánh thêm phần nào, thay vì tôi có đủ tài chính để thanh toán 100% tiền mua nhà cho chủ đầu tư, nhưng dự án được ngân hàng cho vay 50% thì tôi sẽ chọn giải pháp vay, và số tiền 50% còn lại tôi có thể dùng cho việc kinh doanh khác

Gói 30.000 tỷ cũng là điều mà chúng ta nên quan tâm, mặc dù muốn được vay từ gói 30.000 tỷ thật còn nhiều nhiêu khê, nhưng gần đây Chính phủ đang xem xét ban hành một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất – kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu bất động sản trong vài ngày tới theo kiến nghị của Bộ Xây dựng.

4. PHÁP LÝ DỰ ÁN
Theo quy định các dự án chỉ được bán khi đã có thiết kế kỹ thuật được phê duyệt và thi công xong phần móng, tuy nhiên chủ đầu tư vẫn bán nhà hình thành trong tương lai dưới các huy động vốn, góp vốn của khách hàng…Tuy nhiên nếu đã xem xét kỹ lưỡng ở LƯU Ý 2 thì khách hàng có thể an tâm “mua lúa non” vì đây cũng là cơ hội để được mua nhà giá rẻ.

5. TIẾN ĐỘ THANH TOÁN
Là một người mua nhà, bạn nên cân nhắc kỹ những điều kiện này. Tiến độ thanh toán linh hoạt, chia làm nhiều đợt đang được các chủ đầu tư tận dụng như một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Tỷ lệ thanh toán phổ biến gần đây để được giao nhà ở TP HCM hiện là 50% giá trị, phần còn lại được thanh toán trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm, với 0% lãi suất. Đặc biệt một số dự án chỉ cần thanh toán 30% hoặc giảm giá chiết khấu khi thanh toán ngay 100% giá trị…

6.TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG
Yếu tố này liên hệ khá mật thiết với năng lực của chủ đầu tư. Trong bối cảnh khó khăn hiện tại của thị trường bất động sản Việt Nam, khi mà đa số chủ đầu tư thiếu vốn và lệ thuộc vốn vay ngân hàng, tiêu chí này vô cùng quan trọng.
Điều gì xảy ra khi dự án không thể hoàn thành đúng tiến độ? Câu trả lời đã xuất hiện nhiều trên thị trường khi gần đây một loạt các vụ kiện cáo diễn ra. Rủi ro bị đẩy về phía người mua vì có nguy cơ mất trắng, trong khi khoản tiền đầu tư có thể đang phải chịu lãi ngân hàng.

7. MÔI TRƯỜNG SỐNG VÀ CỘNG ĐỒNG
Môi trường: Không phải ngẫu nhiên mà người nước ngoài khi đến TP.HCM làm việc họ thường lựa chọn một số khu ngoại vi như quận 7, quận 2… là nơi ở, dù khoảng cách đến trung tâm không gần. Lý do là ngoài một nơi trú ngụ, họ rất cần một môi trường sống lý tưởng phù hợp với nhu cầu sống, làm việc và giải trí của cả gia đình. Đó là không gian được thiết kế với nhiều mảng xanh, mật độ xây dựng thấp và trang bị đầy đủ về nhu cầu dịch vụ và tiện ích sống.
Cộng đồng: ” Bà con xa không bằng láng giềng gần” là câu nói quen thuộc mà chúng ta hầu như ai cũng biết , sớm hôm tối lửa tắt đèn vui buồn có nhau, quả thật yếu tố cộng đồng nó ảnh hưởng đến giá trị đến sản phẩm của khách
Ở Mỹ, giới bất động sản có câu: “Hãy cho tôi biết hàng xóm của anh là ai, tôi sẽ cho anh biết giá căn hộ của anh!”. Hay nói cách khác, giá của căn hộ sẽ phụ thuộc vào cộng đồng cư dân của khu căn hộ đó và những nỗ lực xây dựng cộng đồng của đơn vị quản lý và chủ đầu tư. Đối với  những dự án cao cấp, cư dân là doanh nhân hay người nổi tiếng thì họ đặc biệt quan tâm đến môi trường sống, yếu tố tác động và quyết định giá của sản phẩm nhà ở.

8. LỰA CHỌN NHÂN VIÊN BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP
Rõ ràng một nhân viên bán hàng có tâm và chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều những thứ mà bạn chưa nghĩ tới.
Tâm lý chung của chúng ta khi muốn mua một căn hộ sau khi dò la hết chỗ này đến cho khác, khi có đầy đủ thông tin thì sẽ mua trực tiếp từ chủ đầu tư, vì chúng ta nghĩ giá sẽ rẻ hơn, điều đó hoàn toàn sai lầm, vì khi Chủ đầu tư bắt đầu bán sản phẩm, họ sẽ huy động tất cả các doanh nghiệp môi giới bất động sản có thể để bán hàng cho họ, và họ sẽ trả hoa hồng cho các doanh nghiệp đó, vì vậy không lý do gì giá cả lại khác nhau.

Vả lại khi nhân viên môi giới bán được hàng, đó là nguồn doanh thu của họ, vì vậy trong mắt họ bạn là thượng đế thật sự, ngược lại khi bạn tiếp xúc với chủ đầu tư bạn lại ở vị một thế khác… Có một câu chuyện nghịch lý khi tôi tình cờ đọc được trên báo là “Bún mắng, cháo chửi” ở Hà Nội, khách hàng là thượng đế mà không được đối đãi đúng như nghĩa đen của nó.
Tóm lại chọn một nhân viên tư vấn có tâm thì họ sẽ thay bạn làm hết tất cả mọi thứ cần thiết mà bạn không cần lo nghĩ.

Căn hộ tân phước quận 10- 11 – Một góc Paris giữa lòng Sài gòn

Căn hộ saigonland ngay vòng xoay bình thạnh chỉ từ 1,5 tỷ

Rate this post