Trong tháng 4, các dự án căn hộ giá rẻ, có diện tích nhỏ tiếp tục thu hút sự quan tâm của người mua, đặc biệt đối tượng là các gia đình trẻ tại Tp.HCM. căn hộ Sunny plaza gò vấp, căn hộ hưng phát quận 7 – Nhà Bè sắp giao nhà là những điểm sáng của thị trường tại TP.HCM

can ho gia re
căn hộ giá rẻ luôn là sản phẩm được quan tâm nhất đối với khách hàng

Dự án nhà ở xã hội HQC Plaza (Bình Chánh) giá trung bình từ 600-800 triệu/căn có khoảng 100 căn hộ được giao dịch thành công trong tháng này. Dự án First Home với mức giá 386-600 triệu đồng/căn (mức giá thấp nhất ở thị trường Tp.HCM) đã bán được gần 200 căn hộ chỉ sau 1 tuần mở bán. Ra mắt trong tháng 4, nhưng tới cuối tháng, dự án này chỉ còn lại 30 căn chưa giao dịch.
Bên cạnh đó, những dự án căn hộ có diện tích nhỏ, đáp ứng điều kiện được vay trong gói 30 nghìn tỷ đồng như Khang Gia Tân Hương, Căn hộ 8X Đầm Sen, Linh Trung… cũng có thanh khoản tốt, hầu hết các căn hộ tại đây cũng đã có chủ sở hữu, hàng bán ra không còn nhiều.

Một vài dự án có giá cao hơn như Ehome, Sunny Plaza (Gò Vấp), Parc Spring (Quận 2), 91 Phạm Văn Hai (Tân Bình), Phúc Yên II, Tân Hương… có giao dịch lác đác do số lượng căn hộ không còn nhiều. Các chủ đầu tư và các sàn chuẩn bị tung ra những dự án mới. Đại diện sàn Hưng Thịnh cho biết, đơn vị này chuẩn bị tung ra thị trường 3 dự án mới trong quý II năm nay, tại quận 12, Tân Bình và Gò Vấp, cũng tập trung vào phân khúc giá trung bình – khá.

Ở phân khúc căn hộ cao cấp, giao dịch chủ yếu tập trung ở một vài dự án có ưu thế về vị trí, chất lượng đảm bảo và có ưu đãi hấp hẫn từ chủ đầu tư như căn hộ Tân Phước (quận 11) hay Him Lam Riverside (quận 7)… Dự án căn hộ Tân Phước đang được chào bán ở mức 23-25 triệu/m2, vừa tung ra trong tháng 4 nhưng đã có gần 100 căn trên tổng số 456 căn hộ thương mại được đăng ký. Được chủ đầu tư cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng cho thuê căn hộ với mức giá từ 15-20 triệu đồng/tháng cùng hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh, dự án Him Lam Reverside cũng tạo được sự chú ý trên thị trường với gần 30 giao dịch thành công trong tháng, tính đến nay, đã có trên 80% căn hộ của dự án giao dịch thành công.

Ngày 20/4, tại TP HCM, TCty Công Nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (CNS) và Cty CP BĐS Sài Gòn Đông Dương (CNS Land) – đồng chủ đầu tư của dự án Sunny Plaza đã tổ chức sự kiện tri ân khách hàng.
 Với trị trí thuận lợi, nằm bên đại lộ Phạm Văn Đồng (cung đường phía Đông Bắc TP HCM, gần với công viên Gia Định), Sunny plaza có quy mô 16 tầng, gồm 235 căn hộ với diện tích từ 66,4 – 188m2, 2 tầng hầm đậu xe, 2 tầng dành làm trung tâm thương mại, 1 tầng penthouse. Với vị thế như vậy nên chỉ trong 4 tháng, Sunny Plazza đã bán được hơn 200 căn.
Hiện nay, căn hộ Sunny plaza vẫn thu hút sự quan tâm của khác hàng. Dự án đang đi vào giai đoạn hoàn thiện và dự kiến trong khoảng 1 năm sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Hàng loạt doanh nghiệp (DN) BĐS niêm yết đã và đang tích cực chuẩn bị cho kế hoạch tung hàng. Ngay cả những dự án “treo” mấy năm qua, giờ đây cũng đang được gấp rút khởi động lại.
Căn hộ Saigonland Apartment (căn hộ D2 Hoàn cầu) ngay vòng xoay hàng xanh cũng có thể đặt chỗ vào thời điểm này

Rate this post