Để thống nhất cách tính diện tích căn hộ chung cư. Thông tư số 03/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 08/04/2014. Chính thức áp dụng quy định tính diện tích là diện tích thông thủy. Sau đây là cách tính diện tích căn hộ chung cư.

cách tính diện tích căn hộ chung cư

tính diện tích căn hộ

Theo thông tư 03/2014/TT-BXD, diện tích sử dụng căn hộ được ghi vào Giấy chứng nhận cấp cho người mua là diện tích thông thủy. Cách tính diện tích căn hộ chung cư này bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban>> Căn hộ saigonland apartment (D2 Bình Thạnh)
>> Căn hộ Hoàng Anh Thanh bình – hagl
>> căn hộ Tân Phước 4 mặt tiền
>> Căn hộ giá rẻ hưng phát quận7 -TP.HCM
công, lô gia (nếu có). Đặc biệt, tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ sẽ không được tính vào diện tích căn hộ.

Thông tư cũng nêu rất cụ thể cách tính diện tích ban công: “Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn, trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung”.
Trong thông tư này, Bộ Xây dựng cũng quy định hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thương mại giữa chủ đầu tư và khách hàng phải tuân thủ các nội dung và hợp đồng mẫu ban hành kèm theo thông tư, nếu không thì hợp đồng đã ký không

Với thông tư mới, Bộ Xây dựng hy vọng sẽ chấm dứt các tranh
chấp lâu nay giữa khách hàng với chủ đầu tư dự án chung cư về diện tích sở
hữu chung – riêng, diện tích căn hộ thực tế, phí bảo trì, quyền quản lý tòa nhà,
tiền thuế…
Để biết rõ hơn về cách tính diện tích căn hộ chung cư vui lòng download Thông tư 03/2014/TT-BXD tại đây

Rate this post