Các căn hộ dưới 100m2 hiện rất khó mua. Các dự án có giá bán trên dưới 20 triệu đồng mỗi m2 không còn hàng. Dự án từ vành đai 3 đổ vào giao dịch vẫn tốt, người mua để ở là chủ yếu, không phải nhà đầu tư”, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam nhận định.

Bức tranh bất động sản Việt Nam quý I/2014 cho thấy nhiều sự chuyển biến đáng kể với giao dịch được cải thiện, thanh khoản tăng khá và thị trường đã xuất hiện “tiền chênh” trở lại đặc biệt ở phân khúc bình dân và giá rẻ.

Không những vậy, nhiều dự án FDI về du lịch, nghỉ dưỡng, nhà ở với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ USD đăng ký vào Khánh Hòa, Phú Yên và TP HCM những tháng đầu năm, cho thấy nhà đầu tư nước ngoài dần quay lại thị trường Việt Nam.

Căn hộ 20 triệu đồng/m2 “cháy” hàng

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, những tháng đầu năm, thị trường bất động sản có tín hiệu tích cực với lượng giao dịch tăng mạnh. Chỉ trong 3 tháng đầu năm, lượng giao dịch qua sàn ở Hà Nội lên đến 1.500 giao dịch, gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Trong vòng 15 ngày đầu của tháng 4 đã có tới 800 lượt giao dịch thành công.

Nhận định của Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) về thị trường trong những tháng đầu năm nay cho thấy: Một số dự án đất nền trước đây giá bị đẩy lên quá cao nay chủ đầu tư chủ động hạ giá xuống để có thể bán hàng, ví như: KĐT Nam An Khánh (Hoài Đức) giá đất nền chủ đầu tư chào bán khoảng từ 18-20 triệu đồng/m2 ; dự án KĐT Lê Trọng Tấn – Hà Đông giá bán đất nền hiện nay khoảng 15 triệu đồng/m2, giảm trên 50% so với thời kỳ đỉnh cao năm 2010, khi đó đất nền khu vực này khoảng 30- 40 triệu đồng/m2.

D2 Hoàn Cầu Bình Thạnh diện tích từ 59m2 (căn hộ 1 PN) đến 89 m2 (căn hộ 2 PN & 3 PN) với trang thiết bị nội thất cao cấp phù hợp với hầu hết nhu cầu của khách hàng, dễ dàng giúp cho từng đối tượng khách hàng lựa chọn được căn hộ phù hợp với gia đình mình nhất
Thực tế thị trường bất động sản cho thấy, hầu hết dự án căn hộ “đắt hàng” ngoài ưu điểm vị trí đắc địa, giá bán cạnh tranh… đều thêm “chiêu” hỗ trợ người mua vay vốn với lãi suất ưu đãi.

>>căn hộ hoàng anh thanh bình của hagl vị trí đắt địa Q7
Điểm qua các dự án căn hộ đang có thanh khoản tốt trên thị trường trong những tháng đầu năm 2014 dễ thấy mức độ “nóng” trong cuộc đua lãi suất này.

Rate this post