Dự án Mega Residence (Mega Khang Dien )nằm trong tổng thể khu dân cư hiện hữu, tiếp giáp nhiều khu dân cư cao cấp đã xây dựng hoàn thiện và nhiều cư dân đã đến sinh sống như Villa Park, Hoja Villa, Topia Garden, River Town, Eden, Riviera Cove… của Khang Điền và các chủ đầu tư khác như Indochina Land, Keppel Land… Tất cả khu dân cư này đều được xây dựng theo mô hình compound và kết nối liên hoàn với nhau.Trong số các dự án đã có ít nhất một doanh nghiệp là Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền đang chuẩn bị chào bán sản phẩm ra thị trường sau khi tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và đường Vành đai trong thông xe giai đoạn một Mega Residence

Ông Andy Ho.

– Ông Andy Ho: Trước đây, khi thị trường tăng trưởng nóng, hầu hết các doanh nghiệp chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp với dòng sản phẩm phổ biến là căn hộ, biệt thự và các khu nghỉ dưỡng ven biển… Không nằm ngoài xu thế đó, Mega Khang Điền cũng chủ yếu triển khai các dự án biệt thự tại các khu vực giàu tiềm năng phát triển như quận 2, quận 9 và đã đạt được một số thành công nhất định. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2012, ban lãnh đạo công ty chủ động điều chỉnh chiến lược kinh doanh, cơ cấu lại danh mục đầu tư bằng cách tập trung vào công tác nghiên cứu, phát triển dòng sản phẩm trung bình, đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân.

Hai năm qua, công ty đã dồn toàn lực cho công tác chuẩn bị và giờ là thời điểm thích hợp để công bố dòng sản phẩm đặc biệt đó. Theo kế hoạch, ngay trong quí 1 này, chúng tôi sẽ tung ra thị trường dự án khu dân cư Mega Residence có quy mô hơn 3,2 héc ta, gồm 160 nhà phố liên kế và các tiện ích như hồ bơi, sân cầu lông, siêu thị, công viên… tại phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM. Hiện dự án đã hoàn thiện đầy đủ thủ tục pháp lý, đã có sổ đỏ cho từng lô đất và sổ hồng cho những căn nhà đã xây xong. Tôi tin rằng khách hàng cũng như các doanh nghiệp trong ngành sẽ thực sự bị “hút” bởi dòng sản phẩm mới này của Khang Điền.

TBKTSG: Dự án của Khang Điền có gì khác biệt so với dòng sản phẩm trung bình, đáp ứng nhu cầu ở thực mà nhiều doanh nghiệp bất động sản khác đang triển khai?

– Từ nhiều năm nay, Khang Điền kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển sản phẩm khác biệt rõ rệt so với các doanh nghiệp cùng ngành. Chúng tôi chỉ công bố bán khi đã xây xong nhà và hoàn thiện các tiện ích, hoàn tất mọi thủ tục pháp lý. Các dự án đều được xây dựng theo mô hình compound, là mô hình khu dân cư được xây dựng khép kín với hệ thống tường rào bao bọc xung quanh, có bảo vệ 24/24 giờ với đầy đủ các tiện ích phục vụ cư dân trong dự án. Hiện nay, tại TPHCM, Khang Điền là một trong số ít những doanh nghiệp bất động sản xây dựng tất cả các dự án theo mô hình compound, bên cạnh một số dự án cao cấp như Chateau (Phú Mỹ Hưng), Riviera An Phú (quận 2)… Điều này giải thích vì sao các dự án của Khang Điền đều bán hơn 70% chỉ trong thời gian ngắn giới thiệu ra thị trường.

Riêng dự án Mega Residence (mega khang dien) còn có thêm một đặc điểm rất đáng chú ý là mức giá công bố cho mỗi căn nhà phố 1 trệt – 2 lầu hoặc 1 trệt – 1 lửng – 1 lầu chỉ từ 1,9 tỉ đồng, tương đương từ 13,5 triệu đồng/mét vuông diện tích sử dụng. Với những ai đang muốn sở hữu một căn nhà với đầy đủ tiện ích, môi trường sống văn minh nhưng mức giá chỉ tương đương một căn hộ trung bình khá, đây chính là sự chọn lựa rất tốt.


Phối cảnh dự án Mega Khang Dien

TBKTSG: Ông có quá tự tin không khi hiện nay nhiều doanh nghiệp bất động sản đang đối mặt với tình trạng nợ xấu, hàng tồn kho chất đống, dự án chậm tiến độ… khiến khách hàng mất niềm tin?

– Đó là những tín hiệu cho thấy thị trường đang quay về với giá trị thực của nó và cũng là cơ hội để thanh lọc, loại bỏ những chủ đầu tư không chuyên nghiệp, thiếu năng lực và tài chính yếu kém. Suốt hai năm vừa qua, Khang Điền chỉ tập trung vào việc tái cấu trúc, cơ cấu lại danh mục đầu tư, đẩy mạnh hợp tác trong và ngoài nước để phát triển dự án. Năm 2014 sẽ là thời điểm để Khang Điền khẳng định định hướng chiến lược đúng đắn của mình với dòng sản phẩm đặc biệt đã ấp ủ nhiều năm qua.

TBKTSG: Hiện nay hầu hết các chủ đầu tư chỉ triển khai xây dựng dự án dựa trên tiến độ góp vốn của người mua. Vì sao Khang Điền lại chọn chiến lược đầu tư có phần mạo hiểm như vậy?

– Công ty cũng rất cẩn trọng khi quyết định đầu tư, tính toán nhắm đủ lực thì mới làm. Bên cạnh năng lực tài chính sẵn có đảm bảo hoàn thành dự án trước khi chào bán, điều quan trọng là công ty đã thăm dò thị trường và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng. Cho nên, chúng tôi hoàn toàn tự tin dự án mới của Khang Điền đủ sức đi tiên phong và tạo nên một “làn gió mới” cho thị trường bất động sản đầu năm 2014.
Ngoài ra, chúng tôi chọn cách đầu tư hoàn chỉnh sản phẩm mới bắt đầu chào bán còn vì uy tín đã tạo dựng trong hơn 12 năm qua. Đó là phát triển doanh nghiệp bền vững dựa trên việc đề cao những giá trị thực, từ đó từng bước tạo dựng niềm tin đối với khách hàng. Chúng tôi không “vẽ” ra một viễn cảnh rồi để khách hàng tự hình dung mà mời khách đến dự án để họ tận mắt nhìn và chạm vào ngôi nhà trước khi đưa ra quyết định có đặt trọn niềm tin vào đó hay không. Đặc biệt, trong thời điểm mà thị trường bất động sản đang xảy ra lắm điều “nhiễu nhương” như hiện nay thì những giá trị thực mới càng thật sự “lên ngôi” và nên được trân trọng.

TBKTSG: Theo ông, tài chính có phải là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên “giá trị thực” cho sản phẩm bất động sản?

– Để tạo nên sự khác biệt thì sự tâm huyết mới là điều quan trọng nhất. Với Khang Điền, niềm tin phải được tạo dựng từ những giá trị thực và được khẳng định theo thời gian. Mọi nhân viên của Khang Điền đều quán triệt tư tưởng “nói thật, làm thật” vì cái gì thật thì mới bền vững. Trong quá trình hoạt động vừa qua, dù gặp không ít thăng trầm nhưng với lòng quyết tâm cao độ, cuối cùng chúng tôi vẫn đạt được mục đích đã đề ra. Nhìn xa hơn, trong khoảng ba năm tới, chúng tôi sẽ chỉ tập trung nguồn lực để phát triển dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của số đông người dân song song với việc kết hợp với các ngân hàng cung cấp giải pháp tài chính giúp cho việc sở hữu nhà ở trở nên dễ dàng hơn.

Theo thesaigontimes.vn
Rate this post