Hạ tầng kết nối luôn là mộ trong những lý do chính để các doanh nghiệp địa ốc tranh thủ tiếp thị dự án của mình, và lần này cũng không ngoại lệ khi các dự án ở phía Đông TPHCM đang rục rịch chuyển động theo tiến độ hoàn thành của các tuyến đường đi qua khu vực này.
Trong số các dự án đã có ít nhất một doanh nghiệp là Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền đang chuẩn bị chào bán sản phẩm dự án Mega Khang Điền (Mega Residence) ra thị trường sau khi tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và đường Vành đai trong thông xe giai đoạn một.

Công ty này cho biết dự án Mega Khang Điền (Mega Residence), tọa lạc ngay giao lộ hai tuyến đường trên, sẽ được chào bán ra thị trường vào đầu tháng tới với khoảng 160 căn nhà liên kế có giá bán từ 13,5 triệu đồng/mét vuông, tức khoảng 1,9 tỉ đồng/ căn.

mega-residence
Phối cảnh cổng Mega Residence

Chủ đầu tư Khang Điền kỳ vọng, với mức giá tương đương với giá căn hộ, cộng với yếu tố thời gian di chuyển vào khu trung tâm thành phố được rút năn do hạ tầng kết nối, dự án sẽ thu hút được người mua trong thời gian tới.

So với các khu vực khác, các dự án bất động sản tại khu vực phía Đông thành phố gồm quận 2, 9 và Thủ Đức có lý do để kỳ vọng khi nhiều công trình hạ tầng lần lượt hoàn thành trong năm vừa qua.

Tháng 11 năm ngoái, cầu Sài Gòn 2 nối quận Bình Thạnh với quận 2 đã được thông xe sau khoảng một năm rưỡi khởi công xây dựng.

Cây cầu sáu làn xe này giúp giao thông ra vào khu trung tâm thuận tiện hơn, đồng thời cũng tạo lợi thế cho các dự án nằm dọc theo tuyến đường xa lộ Hà Nội hiện nay.

Trong khi đó, việc thông xe tuyến đường Vành đai trong và gần đây là đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đang dần tạo diện mạo mới cho khu vực quận 9 và xa hơn là  các khu vực lân cận theo chiều dài của tuyến đường này.

Nghiên cứu thị trường của Savills Vietnam cho thấy tổng số biệt thự/nhà liên kế bán được trong năm vừa qua khoảng 200 căn. Lượng giao dịch trong phân khúc đất nền tăng 43% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Savills, môi trường sống của dự án, cộng với uy tín chủ đầu tư là những yếu tố giúp các dự án bất động sản bán được hàng thời gian vừa qua. Phân khúc đất nền tiếp tục được ưa chuộng bởi cả nhà đầu tư và người mua nhà do giá bán thấp hơn và linh hoạt trong việc xây dựng.

Việc cho phép bán đất nền, theo Savills, sẽ thay đổi nguồn cung của thị trường nhà ở gắn liền với đất, đặc biệt là phân khúc đất nền. Công ty này dự báo sẽ có khoảng 870 căn, trong đó hơn phân nửa là biệt thự, sẽ tham gia thị trường trong năm nay.

Rate this post