chọn hướng chung cư căn hộ
Chọn hướng nhà chung cư căn hộ, chọn như thế nào cho đúng? Hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về hướng của căn hộ chung cư. Người cho rằng đó là hướng tòa nhà, người khác lại lấy hướng ban công và một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất…Như vậy cuối cùng khi mua nhà chung cư, căn hộ thì phải chọn theo hướng nào?


Đó là ý kiến về hướng, nhưng khi muốn xác định về hướng của căn hộ mình muốn mua lại gặp phải 1 vấn đề phân vân nữa là:

– Nhiều người quan niệm, để xác định hướng nhà chung cư căn hộ chỉ cần xác định từ tầng 1 – 9. Còn từ tầng 10 trở lên do không còn chịu ảnh hưởng của năng lượng đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà.

– Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính.

Trở về vấn đề chính, xác định hướng nhà chung cư căn hộ thì chọn hướng nào cho đúng ?

– Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập hướng”, nghe qua câu này chắc mọi người cũng hiểu là chọn hướng nhà chung cư căn hộ nên chọn hướng nào rồi chứ? Đúng vậy hướng nhà của chung cư căn hộ chính là hướng cửa ra vào của căn hộ chúng ta chứ không phải hướng ban công hay hướng của cả tòa nhà.

LƯU Ý:
Theo thực tế thói quen khi xác định hướng nhà chung cư căn hộ là ta hay đến tận căn hộ rồi lấy la bàn ra để xác định hướng, nhưng điều này có thể làm cho bạn xác định hướng không chính xác. Vì sao vậy? 

Nhà chung cư với những đặc thù do kết cấu thường rất nhiều lõi cốt thép
với từ tính cao hơn các nhà biệt thự hoặc đất phân nền gấp nhiều lần, do
vậy dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính
xác.

Để xác định hướng một cách chính xác nhất ta phải kết hợp cả việc tịnh tiến vị trí cần xác định ra xa tòa nhà một chút + những công cụ như bản đồ vệ tinh là những công cụ không thể bỏ qua.

Xem thêm

>> Căn hộ Hưng Phát Nhà bè cũng là một trong những căn hộ được Chủ đầu tư đặc biệt chú ý đến Phong Thủy khi xây đài phun nước tại trung tâm của tòa nhà
>> Căn hộ Saigonland QUẬN BÌNH THẠNH, HÀNG XANH
>> Căn hộ Tân Phước vị trí vàng 4 mặt tiền trung tâm quận 10, 11

Hướng nhà chung cư căn hộ, chọn như thế nào cho đúng?
4 (80%) 1 vote